9 ความลับที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์ให้เช่า ที่สามารถเป็นไปได้ทุกสิ่งเกินคาดคิด

ตู้คอนเทนเนอร์ ได้มีการนำมาปรับใช้เป็น บ้าน ร้านอาหาร หรือแม้แต่โรงแรม เนื่องมาจากมีลักษณะและคุณภาพที่เหมาะสมต่อการใช้แรงงาน ไม่ว่าจะเป็นความทนสำหรับการทนแดด ตู้คอนเทนเนอร์ ทนฝน ภายในก็สามารถติดแอร์คอนดิชันเนอร์ได้ และยังแบ่งเป็นห้องสำหรับการใช้งานได้อย่างสะดวกและก็เร็วทันใจอีกด้วย

ซึ่งหากมองดูไปในสมัยก่อน พวกเราจะใช้คอนเทนเนอร์เพื่อขนส่งผลิตภัณฑ์เพียงเท่านั้น แม้กระนั้นเพราะว่ามีบริษัทที่มองเห็นถึงข้อดีของตู้คอนเทนเนอร์มือสอง จึงได้นำตู้คอนเทนเนอร์มือสองมาปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้ในนานัปการต้นแบบมากเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นยังปรับแก้ได้ตามความต้องการของลูกค้า

โดยในยุคแรกๆที่มีการนำตู้คอนเทนเนอร์มาประยุกต์งาน จะเริ่มจากร้านกาแฟ ที่มิได้อยากพื้นที่ที่มากมายนัก และก็ยังนิยมตกแต่งในแบบเปลือยๆโก้ๆหรือที่เรียกกันว่า สไตล์ Loft ซึ่งข้อดีที่ทำให้เป็นที่นิยมจากผู้ที่ต้องการเปิดร้านกาแฟก็คือ เรื่องของราคา เนื่องจากว่าเพียงคุณมีพื้นที่ไม่ต้องกว้างมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ดินของตัวเอง หรือเป็นการเช่าที่ไม่ย่อมถูกกว่าที่ที่มีสิ่งปลูกสร้างติดมาด้วย

image

ดังนี้ในเรื่องของสไตล์ ตู้คอนเทนเนอร์ก็มิได้เหมาะกับแค่เพียงคนที่ถูกใจอะไรเท่ๆเท่านั้น ดูได้จากในปัจจุบันมีการนำตู้คอนเทนเนอร์ให้เช่ามาสร้างเป็นที่พักน่ารักๆในรูปแบบของรีสอร์ท ซึ่งสามารถตกแต่งได้ตามสิ่งที่ต้องการ เนื่องจากตัวของตู้คอนเทนเนอร์มือสองเองก็มีนานัปการสีให้เลือกใช้งาน โดยคุณจะนำไปวางในพื้นที่แบบใด หรือใกล้ชิดธรรมชาติแค่ไหนก็เป็นได้ เพราะว่ามีการขนถ่ายที่สะดวกจึงไม่ยุ่งยากต่อการใช้ประโยชน์งาน

รวมทั้งสิ่งที่ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์มือสองยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องก็คือ คุณไม่มีความจำเป็นต้องลงทุนซื้อตู้คอนเทนเนอร์มือชั้นยอดในราคาที่สูง แต่ในตอนนี้มีบริษัทที่นำตู้ที่ยังมีคุณภาพดี เป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสองมือสองมาจัดจำหน่าย ยิ่งกว่านั้นยังมีตู้คอนเทนเนอร์มือสองให้เช่า ช่วยให้คุณประหยัดไปได้อีกมากมายทีเดียว

ผู้ประกอบกิจการคนใหม่ที่กำลังจะเริ่มธุรกิจ อยากมีห้องอาหาร หรือ อพาร์เม้นท์เล็กๆเป็นของตัวเอง ก็จะสามารถจัดแจงเงินทุนก้อนแรกที่ต้องใช้เพื่อสำหรับการก่อสร้างเจริญขึ้น เนื่องจากไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจำเป็นที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง ที่ประกอบไปด้วยค่าช่าง เงินเดือน และค่าวัสดุล้นหลาม ซึ่งจำกัดงบประมาณให้แน่นอนได้ยากกว่าการใช้ตู้คอนเทนเนอร์มือสองอย่างแน่นอน